PDPA DEFENDER - บริการรายปี

PDPA DEFENDER - บริการรายปี

นำแนะบริการ

บริการที่ปรึกษารายปี เพื่อเตรียมตัวปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 สำหรับธุรกิจ SME พนักงานไม่เกิน 50 คน เท่านั้น

 

1. ประเมินข้อกำหนดของกฎหมายเทียบกระบวนการปฏิบัติงานของบริษัท
2. ประเมินข้อกำหนดด้านความมั่นคงปลอดภัยเทียบกับการจัดการด้าน IT ของบริษัท
3. ให้คำแนะนำและเอกสารตัวอย่างเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ตามกฎหมาย ประกอบด้วย

  • นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)
  • ตัวอย่างแบบฟอร์มการขอความยินยอม (Consent) จากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
  • นโยบายในการลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อพ้นกำหนด (Personal Data Disposal Policy)
  • คู่มือปฏิบัติงานการแบ่งชั้นของข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Classification Procedure)
  • นโยบายหรือแนวปฏิบัติในการ เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก หรือการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปหน่วยงานในต่างประเทศ (Third Parties / Cross Border Data Transfer Policy)
  • ขั้นตอนปฏิบัติการขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Consent Management Procedure)
  • คู่มือขั้นตอนการแจ้งเหตุการณ์ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Breach Management Procedure)
  • แนวปฏิบัติต่อคำขอของเจ้าของข้อมูล (Data Subject Request Procedure)
  • คู่มือวิธีการประเมินผลกระทบและการประเมินความเสี่ยงด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Impact Assessment and Risk Assessment Methodology)

4. ให้คำแนะนำด้านความมั่นคงปลอดภัยด้าน IT
5. ให้คำแนะนำกรณีเกิดการขอใช้สิทธิจากลูกค้า
6. ตรวจประเมินการปฏิบัติงานและความมั่นคงปลอดภัยด้าน IT เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายทุกปี

  • ตรวจสอบการจัดเก็บข้อมูล
  • ตรวจสอบการติดตั้งกล้องวงจรปิด
  • ตรวจสอบการควบคุมการเข้าถึงระบบของพนักงาน
  • ตรวจสอบความปลอดภัยของสัญญาณเครือข่ายไร้สาย
  • ตรวจสอบช่องโหว่ของระบบ
  • ตรวจสอบการบันทึกกิจกรรม

7.อบรมพนักงานเพื่อสร้างความตระหนักด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัยด้าน IT


โดยที่ปรึกษาที่ได้รับประกาศนียบัตร Certified Information Privacy Professional (CIPP), Certified Data Protection Officer (CDPO) Certified Information System Auditor (CISA), Certified Information System Security Professional (CISSP), Certified Information Security Manager (CISM)

     

    ALPHASEC

    02-309-3559 Direct Line : 081-714-6016

    บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด
    เลขที่ 18 อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็ก 57 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

    • Facebook

    ©2018 by AlphaSec Co., Ltd.