PDPA Preparation Workshop

PDPA Preparation Workshop

บริการฝึกอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
 

เป็นบริการเพื่อเตรียมความพร้อมในกรณีที่องค์กรมีบุคลากรที่พร้อมจะดำเนินการเตรียมความพร้อมด้วยบุคคลากรขององค์กรเอง โดย AlphaSec ออกแบบหลักสูตรเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และส่งมอบตัวอย่างเอกสารที่จำเป็นต้องมีในการปฏิบัติตามกฎหมายในรูปแบบ Workshop จำนวน 2 วัน โดยมีหัวข้อการฝึกอบรมดังนี้
 

1. พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เบื้องต้น

2. การจัดทำ Personal Data Inventory

3. การจัดทำ Personal Data Flow

4. การจัดทำเอกสารการขอความยินยอม (Consent) จากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

5. การปรับข้อความในสัญญาเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมาย

6. การจัดทำนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)

7. การจัดทำนโยบายในการลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อพ้นกำหนด (Personal Data Disposal Policy)

8. การจัดทำคู่มือปฏิบัติงานการแบ่งชั้นของข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Classification Procedure)

9. การจัดทำนโยบายหรือแนวปฏิบัติในการ เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก หรือการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปหน่วยงานในต่างประเทศ (Third Parties / Cross Border Data Transfer Policy)

10. การจัดทำขั้นตอนปฏิบัติการขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Consent Management Procedure)

11. การจัดทำคู่มือขั้นตอนการแจ้งเหตุการณ์ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Breach Management Procedure)

12. การจัดทำแนวปฏิบัติต่อคำขอของเจ้าของข้อมูล (Data Subject Request Procedure)

13. การจัดทำคู่มือวิธีการประเมินผลกระทบและการประเมินความเสี่ยงด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Impact Assessment and Risk Assessment Methodology)

14. การจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (Information Security Policy)

15. การจัดเก็บข้อมูลให้มีความมั่นคงปลอดภัย

16. การติดตั้งกล้องวงจรปิด

17. การตรวจสอบการควบคุมการเข้าถึงระบบของพนักงาน (User access management)

18. การตรวจสอบช่องโหว่ของระบบ (Vulnerability Assessment)
 

อบรมโดยวิทยากรและที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์การเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ให้กับองค์กรชั้นนำของประเทศกว่า 20 องค์กรและได้รับวุฒิบัตรวิชาชีพด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความมั่นคงปลอดภัยระดับสากล เช่น Certified Information Privacy Professional (CIPP), Certified Data Protection Officer (CDPO) Certified Information System Auditor (CISA), Certified Information System Security Professional (CISSP), Certified Information Security Manager (CISM) และ Certified Professional Internal Audit of Thailand (CPIAT)

     

    ALPHASEC

    02-309-3559 Direct Line : 081-714-6016

    บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด
    เลขที่ 18 อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็ก 57 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

    • Facebook

    ©2018 by AlphaSec Co., Ltd.